Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

10 BÍ KÍP ĐỂ TIẾT KIỆM KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Đăng lúc 09:52:04 25/01/2019

Làm thế nào để tiền làm thêm có thể giúp các bạn trang trải học phí và sinh hoạt một cách thoải mái ?  Bài viết dưới đây giúp các bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn , hãy cùng tham khảo nhé ‼️

1. Xây dựng mục tiêu và các con số cụ thể
Xây dựng cho mình mục tiêu và con số cụ thể để tiết kiệm như: học phí, sách vở, ăn uống đi lại, … hay ngay cả đồ dùng sinh hoạt cá nhân.
Lưu ý luôn phải trích một khoản tiền phòng khi bạn ốm đau, thuốc men hoặc khi gia đình chưa kịp gửi tiền cho bạn. Bởi thời gian đầu mới sang chưa đi làm nên sẽ sinh hoạt bằng trợ cấp từ gia đình.

2. Tích tiểu thành đại
Hãy chuẩn bị sẵn một chú lợn để tiết kiệm,tốt hơn là tiết kiệm tiền xu.Vì đa số các bạn không thích tiêu tiền xu vì chúng dễ rơi và chiếm khá nhiều diện tích.Do đó hãy cho chú lợn những đồng xu này. Sau một thời gian , những đồng xu lẻ này gộp lại sẽ thành một khoản kha khá đó các bạn ..

3. Luôn suy xét kỹ lưỡng trước khi tiêu tiền
Khi muốn mua món đồ nào đó nằm ngoài kế hoạch chi tiêu,bạn cần cân nhắc, xem xét nó có thực sự cần thiết không? Nếu không cân nhắc kỹ ,thích là mua thì trong quỹ tiền sẽ mất đi một khoản bạn cần phải tiết kiệm.

4. Áp dụng nguyên tắc 5% Thu nhập
Trong tổng số tiền chi tiêu hàng tháng,chỉ nên sử dụng 5% – 7% thu nhập cho hưởng thụ cá nhân. Ví dụ đồ trang điểm, son phấn hay ăn uống liên hoan bạn bè...
( những buổi gặp mặt ăn uống thay vì ở nhà hàng, các bạn nên mua đồ về nhà tự chuẩn bị. Như vậy vừa thoải mái, tiết kiệm, không khí lại vô cùng gần gũi, ấm cúng..)

5. Có cái đầu "lạnh" khi đi Shopping (Đặc biệt là các bạn gái)

Hàng ngày đi chợ mua đồ ăn, đồ dùng..chỉ nên mang theo đúng số tiền dự chi từ trước. Xác định mua gì thì đến đúng quầy đó mua xong đi thẳng ,không tạt ngang tạt dọc kẻo thấy gì đó hay hay rất dễ lung lạc ý chí lại muốn mua.

6. Tiết kiệm từ những điều nhỏ nhất
Ký túc xá hay nhà trọ của du học sinh đều đầy đủ các thiết bị như tủ lạnh, điều hòa, bình nước nóng,… Nhưng hãy tiết kiệm tiền điện, nước hàng tháng bằng cách giặt giũ, rửa bát bằng nước lạnh và đeo găng tay cao su thay vì dùng nước ấm.

7. Đối với giặt quần áo
Mùa hè nên giặt quần áo bằng tay và để quần áo tự khô thay vì vắt bằng máy. Mùa đông thì nên phơi quần áo trong nhà sẽ đỡ tốn điện bât máy phun nước hay máy giữ ẩm.

8. Săn giảm giá
Tại các siêu thị sẽ có giảm giá cuối ngày và nhất là gian hàng thực phẩm. Sale off có thể lên tới 50% nên hoàn toàn có thể mua sản phẩm với giá bằng ½ so với ban đầu nên hãy chịu khó săn ..

9. Mua đồ tại nhiều siêu thị khác nhau
Thay vì mua hàng ở 1 siêu thị,hãy tìm hiểu và đi mua đồ ở nhiều siêu thị khác nhau. Vì siêu thị này thịt sẽ rẻ, siêu thị kia rau rẻ, siêu thị khác thì đồ dùng rẻ..Nên chú ý các hàng giảm giá hay hàng khuyến mại, làm anket trên các tờ rơi để lĩnh quà (thường là coupon tiền mặt có giá trị thanh toán).

10. Mua hàng nội địa
Hàng nội địa Nhật và nhất là quần áo thời trang không chỉ được tiêu thụ mạnh trong nước, các tín đồ nước ngoài cũng rất hay săn đồ Nhật. Do đó không ít du học sinh Nhật đã tốn kha khá về khoản này. Tuy nhiên bạn hãy mua quần áo khi sale. Cuối mùa các cửa hàng hầu hết đều sale off 50% – 70%, lúc này bạn hoàn toàn mua được hàng chính hãng với giá chỉ còn ½ – 1/3. Vừa thực hiện được tiêu chí trong kế hoạch tiết kiệm của bạn vừa thỏa mãn được sở thích mua sắm của mình.

✔️✔️Hãy tiết kiệm ở mọi lúc, mọi nơi để bản thân có thể tự trang trải được chi phí khi học tập nơi xứ người các bạn nhé !

Địa chỉ

ZALO
FACEBOOK
0982847486